Chào Quý khách đã ghé thăm website ! Mọi chi tiết xem phần thông tin và video sản phẩm ! Hãy Click vào các biểu tượng bên lề trái để tham khảo thêm trên website Công ty, Fanpage Facebook, Google+, Youtube, Video giới thiệu, Click vào các icon Dowload để tải tài liệu về máy và Click vào các đường link phía chân trang để xem chi tiết sản phẩm ! Hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ Khách hàng để có thông tin thêm, nhận catalogue và báo giá ! Xin cám ơn Quý khách đã quan tâm và hợp tác ! Hãy gọi cho Trần Hải - 0942 368 133 để được tư vấn, thiết kế bản vẽ thi công miễn phí !


Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2016

Khái niệm Coffa – Sàn phẳng | Nhà chống bão, Lũ| Coffa trong - Coffa ngoài

Coffa (ván khuôn) là khuôn mẫu tạm thời bằng gỗ, kim loại, hoặc các vật liệu khác được gia công nhằm tạo hình thù các kết cấu bê tông hoặc bê tông cốt thép. Sau khi bê tông đông cứng chúng được đem đi sử dụng vào công trình khác. Coffa là một công cụ thi công rất cần thiết và quan trọng cho việc đúc bê tông tại hiện trường cũng như trong nhà máy. vì vậy khi chế tạo, sử dụng coffa cần đáp ứng được những yêu cầu nhất định.
Coffa có hai chức năng chủ yếu:
- Chống lực đẩy của bê tông ướt và đảm bảo kích thước hình học theo thiết kế của cấu kiện bê tông;
- Quyết định chất lượng bề mặt bê tông.
Coffa được định vị theo vị trí thiết kế nhờ giàn giáo, hoặc các phương tiện chống đỡ khác
Đa số coffa làm bằng gỗ hoặc bằng kim loại, được sản xuất trong nhà máy, công xưởng hoặc tại hiện trường lắp ráp. Dù tạo ở đâu, coffa cũng phải đáp ứng các yêu cầu chủ yếu sau:
- Phải chế tạo đúng theo kích thước của các bộ phận kết cấu công trình;
- Phải bền, cứng, ổn định, không cong, không vênh;
- Phải gọn, nhẹ, tiện dụng và dễ tháo lắp;
- Phải sử dụng được nhiều lần. Đối với coffa gỗ phải dùng được 3-7 lần; coffa bằng kim loại phải dùng được từ 50-200 lần. Để sử dụng được nhiều lần, sau khi dùng xong phải được cạo tẩy sạch sẽ; và bôi dầu mỡ với các coffa bằng kim loại, cất vào những nơi khô ráo.
Coffa tường bê tông
Coffa tường bê tông
Coffa là công trình tạm, hầu hết chỉ phục vụ cho việc đổ bê tông mà không giữ lại ở công trình. trong khuôn hỗn hợp vữa bê tông đông cứng dần. Sau khi bê tông đạt đến cường độ cho phép, coffa được tháo ra. Có những trường hợp coffa không được tháo ra mà để ở lại kết cấu (gọi là coffa lưu hay coffa chết).
Coffa ảnh hưởng nhiều đến thời gian thi công, đến chi phí và chất lượng công trình. Nhiều nhà thiết kế chỉ quan tâm đến việc lựa chọn kết cấu công trình sao cho chi phí về vật liệu bê tông và sắt thép hạ nhất, mà không chú trọng đến yếu tố coffa và biện pháp đúc bê tông công trình. Trong một số bộ phận công trình, kinh phí cho công tác coffa còn cao hơn kinh phí cho vật tư bê tông và sắt thép của bộ phận công trình đó.
Coffa tuy chỉ là một kết cấu tạo hình và chống đỡ tạm thời, nhưng người thiết kế vẫn phải có trách nhiệm tạo dựng hệ kết cấu tạm thời đó, phải đảm bảo vững chắc, ổn định và an toàn. Đã có những trường hợp coffa bị bung, bể trong lúc đúc bê tông hoặc cơn lốc làm bay cả hệ thống coffa. Mọi sự cố về coffa dù nhỏ cũng làm trì hoãn thi công, làm tăng giá thành công trình và gây hại cho người.
Thành phần coffa bao gồm:
- Ván mặt là phần tiếp xúc trực tiếp với bê tông, quyết định hình dạng, kích thước và chất lượng bề mặt kết cấu;
- Sườn cứng liên kết với ván mặt tăng độ cứng cho coffa;
- Các phụ kiện coffa liên kết dùng để liên kết các tấm coffa với nhau trong cùng một mặt phẳng hoặc ở những mặt phẳng khác nhau, liên kết coffa với hệ chống đỡ.

- Coffa được phân làm 2 loại chính:

+  Coffa ngoài: Là Coffa tiếp xúc với mặt ngoài của khối bê tông

Coffa ngoài tiếp xúc mặt ngoài khối bê tông
Coffa ngoài
- Coffa Trong: Coffa nằm trong khối bê tông với mục đích tạo rỗng cho khối bê tông

Coffa trong Sàn phẳng
Coffa trong Sàn phẳng

Coffa trong Sàn Phẳng
Coffa trong Sàn Phẳng

Coffa trong tạo rỗng Sàn Phẳng
Coffa trong tạo rỗng Sàn Phẳng

Nếu thấy bài viết hữu ích, Hãy chia sẽ lên mạng xã hội, Click icon phía dưới, Cám ơn Bạn đã Quan tâm và Hợp tác !

Chia sẽ mạng xã hội
Click icon bên dưới để chia sẽ ! Thanh You !...
Google Account Video Purchases Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét